HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO " BÉ VỚI TẾT HÀN THỰC"
Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam.
Hôm nay các cô đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để các con tự tay mình nặn bánh. Nhìn những đôi tay nhỏ xinh xoay tròn, ấn bẹt, cho đường và xoay tròn để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn trịa, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Cô giáo giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên và mùi vừng. Các con được thưởng thức, cảm nhận được hương vị món bánh trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và niềm tự hào về bản thân.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho các con sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trong hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Bé vui Tết Hàn Thực ”:
T/M NHÀ TRƯỜNG NGƯỜI VIẾT BÀI
HIỆU TRƯỞNG TỔ TRƯỜNG CM
Nguyễn Thị Mai Phạm Thị Hạnh